HS Arabic Quiz (Part 6) Important Days (മലയാള അർഥസഹിതം)

 




181. مَتَى نَحْتَفِلُ الْيَوْمَ الْجُمْهُورِي لِلْهِنْدِ ؟ (നമ്മൾ ഇന്ത്യയുടെ റിപ്പബ്ലിക് ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നത് എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٢٦ يَنَايِر (ജനുവരി 26)

182. أَيُّ يَوْمٍ يَوْمُ الشَّهِيدِ فِي الْهِنْدِ ؟ (ഇന്ത്യയിലെ രക്തസാക്ഷി ദിനം ഏത് ദിവസമാണ്?)

  • Answer: ٣٠ يَنَايِر (ജനുവരി 30)

183. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِلُغَاتِ الْأُمِّ ؟ (ലോക മാതൃഭാഷാ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٢١ فِبْرَايِر (ഫെബ്രുവരി 21)

184. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِلْمَرْأَةِ (ലോക വനിതാ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٨ مَارِس (മാർച്ച് 8)

185. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِلتَّشْجِيرِ (ലോക വനദിനം / മരം നടൽ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٢١ مَارِس (മാർച്ച് 21)

186. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِلْمِيَاهِ ؟ (ലോക ജലദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٢٢ مَارِس (മാർച്ച് 22)

187. يَوْمٌ يُحْتَفَلُ بِيَوْمِ الصِّحَّةِ الْعَالَمِي ؟ (ലോകാരോഗ്യ ദിനമായി ആഘോഷിക്കുന്ന ദിവസം ഏത്?)

  • Answer: ٧ أَبْرِيل (ഏപ്രിൽ 7)

187. يَوْمُ مِيلَادِ بِي آر أَمْبِيدْكَار ؟ (ബി. ആർ. അംബേദ്കറുടെ ജന്മദിനം എപ്പോഴാണ്?) (കുറിപ്പ്: ചിത്രത്തിൽ 187 നമ്പർ ആവർത്തിച്ചിരിക്കുന്നു)

  • Answer: ١٤ أَبْرِيل (ഏപ്രിൽ 14)

188. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِلْكِتَابِ ؟ (ലോക പുസ്തക ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٢٣ أَبْرِيل (ഏപ്രിൽ 23)

189. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِلْعُمَّالِ ؟ (ലോക തൊഴിലാളി ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ١ مَايُو (മെയ് 1)

190. أَيُّ يَوْمٍ يُحْتَفَلُ بِالْيَوْمِ الْعَالَمِي لِلْبِيئَةِ ؟ (ലോക പരിസ്ഥിതി ദിനമായി ആഘോഷിക്കുന്ന ദിവസം ഏത്?)

  • Answer: ٥ يُونِيُو (ജൂൺ 5)

191. يَوْمُ الْقِرَاءَةِ ؟ (വായനാ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ١٩ يُونِيُو (ജൂൺ 19)

192. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِمُكَافَحَةِ الْمُخَدِّرَاتِ ؟ (ലോക മയക്കുമരുന്ന് വിരുദ്ധ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٢٦ يُونِيُو (ജൂൺ 26)

193. يَوْمُ بَشِير ؟ (ബഷീർ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٥ يُولِيُو (ജൂലൈ 5)

194. يَوْمُ هِيرُوشِيمَا ؟ (ഹിരോഷിമ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٦ أَغُسْطُس (ഓഗസ്റ്റ് 6)

195. فِي أَيِّ يَوْمٍ تَحْتَفِلُ الْهِنْدُ بِعِيدِ الْإِسْتِقْلَالِ ؟ (ഏത് ദിവസമാണ് ഇന്ത്യ സ്വാതന്ത്ര്യ ദിനം ആഘോഷിക്കുന്നത്?)

  • Answer: ١٥ أَغُسْطُس (ഓഗസ്റ്റ് 15)

196. أَيُّ يَوْمٍ يُحْتَفَلُ بِالْيَوْمِ الْوَطَنِي لِلرِّيَاضَةِ ؟ (ദേശീയ കായിക ദിനമായി ആഘോഷിക്കുന്ന ദിവസം ഏത്?)

  • Answer: ٢٩ أَغُسْطُس (ഓഗസ്റ്റ് 29)

197. مِيلَادُ غَانْدِي ؟ (ഗാന്ധി ജയന്തി / ജനനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ٢ أُكْتُوبَر (ഒക്ടോബർ 2)

198. مِيلَادُ جَوَاهِرْلَال نَهْرُو ؟ (ജവഹർലാൽ നെഹ്റുവിന്റെ ജനനം / ശിശുദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ١٤ نُوفَمْبَر (നവംബർ 14)

199. يَوْمُ حُقُوقِ الْإِنْسَانِ ؟ (മനുഷ്യാവകാശ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ١٠ دِيسَمْبَر (ഡിസംബർ 10)

200. الْيَوْمُ الْعَالَمِي لِلُّغَةِ الْعَرَبِيَّةِ ؟ (ലോക അറബി ഭാഷാ ദിനം എപ്പോഴാണ്?)

  • Answer: ١٨ دِيسَمْبَر (ഡിസംബർ 18)

Post a Comment

0 Comments