HS Arabic Quiz (Part 5) General Knowledge (മലയാള അർഥസഹിതം)

 




151. مَا هِيَ عَاصِمَةُ الْمَمْلَكَةِ الْعَرَبِيَّةِ السُّعُودِيَّة ؟ (സഊദി അറേബ്യയുടെ തലസ്ഥാനം ഏതാണ്?)

  • Answer: رِيَاض (റിയാദ്)

152. عَاصِمَةُ فَرَنْسَا .......... ؟ (ഫ്രാൻസിന്റെ തലസ്ഥാനം?)

  • Answer: بَارِيس (Paris) (പാരീസ്)

153. صَنْعَاءُ عَاصِمَةٌ لِبَلْدَةِ ............. ؟ (സ്വൻആ ഏത് രാജ്യത്തിന്റെ തലസ്ഥാനമാണ്?)

  • Answer: الْيَمَن (യെമൻ)

154. مَا هِيَ عُمْلَةُ دَوْلَةِ الْكُوَيْت ؟ (കുവൈറ്റ് രാജ്യത്തിന്റെ നാണയം ഏതാണ്?)

  • Answer: دِينَار (ദിനാർ)

155. عُمْلَةُ دَوْلَةِ قَطَر ؟ (ഖത്തർ രാജ്യത്തിന്റെ നാണയം?)

  • Answer: رِيَال (റിയാൽ)

156. عُمْلَةُ الْإِمَارَاتِ الْعَرَبِيَّةِ الْمُتَّحِدَة .......... ؟ (യുണൈറ്റഡ് അറബ് എമിറേറ്റ്സിന്റെ (യു.എ.ഇ) നാണയം?)

  • Answer: دِرْهَم (ദിർഹം)

157. عُمْلَةُ الْوِلَايَاتِ الْمُتَّحِدَة الْأَمْرِيكِيَّة ......... ؟ (അമേരിക്കൻ ഐക്യനാടുകളുടെ നാണയം?)

  • Answer: دُولَار (ഡോളർ)

158. مَنْ هُوَ مُخْتَرِعُ الْهَاتِف ؟ (ടെലിഫോൺ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?)

  • Answer: أَلِكْسَنْدَر غْرَاهَامْ بيل (അലക്സാണ്ടർ ഗ്രഹാം ബെൽ)

159. مَنِ الَّذِي اخْتَرَعَ الْحَاسُوب ؟ (കമ്പ്യൂട്ടർ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?)

  • Answer: تَشَارْلْز بَابِيج (Charles Babbage) (ചാൾസ് ബാബേജ്)

160. مَنِ الَّذِي اخْتَرَعَ رَادِيُو ؟ (റേഡിയോ കണ്ടുപിടിച്ചതാര്?)

  • Answer: مَارْكُونِي (മാർക്കോണി)

161. "الْحَرْبُ وَالسِّلْمُ" (War and Peace) رِوَايَةٌ رُوسِيَّةٌ مَنْ كَتَبَهَا ؟ ("യുദ്ധവും സമാധാനവും" (War and Peace) എന്ന റഷ്യൻ നോവൽ എഴുതിയതാര്?)

  • Answer: لِيُو تُولْسْتُوي (ലിയോ ടോൾസ്റ്റോയ്)

162. "تَاجِرُ الْبُنْدُقِيَّة" (The Merchant of Venice) مَسْرَحِيَّةٌ إِنْجِلِيزِيَّةٌ كَاتِبُهَا ؟ ("മർച്ചന്റ് ഓഫ് വെനീസ്" എന്ന ഇംഗ്ലീഷ് നാടകം എഴുതിയതാര്?)

  • Answer: وِيلْيَام شَكْسْبِير (വില്യം ഷേക്സ്പിയർ)

163. "الْخِيمِيَائِي" (The Alchemist) كِتَابٌ مَشْهُورٌ - مَنِ الْكَاتِبُ ؟ ("ദി ആൽക്കെമിസ്റ്റ്" എന്ന പ്രശസ്ത ഗ്രന്ഥത്തിന്റെ രചയിതാവ് ആര്?)

  • Answer: بَاوْلُو كُوِيلُو (പൗലോ കൊയ്‌ലോ)

164. مَنْ هُوَ أَوَّلُ رَئِيسٍ لِلْجُمْهُورِيَّةِ الْهِنْدِيَّة ؟ (ഇന്ത്യൻ റിപ്പബ്ലിക്കിന്റെ ആദ്യത്തെ പ്രസിഡന്റ് ആരായിരുന്നു?)

  • Answer: رَاجِينْدْرَا پْرَسَاد (രാജേന്ദ്ര പ്രസാദ്)

165. مَنْ هُوَ أَوَّلُ رَئِيسِ الْوُزَرَاءِ لِلْهِنْدِ الْمُسْتَقِلَّة ؟ (സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി ആരായിരുന്നു?)

  • Answer: جَوَاهِرْلَال نَهْرُو (ജവഹർലാൽ നെഹ്റു)

166. أَوَّلُ وَزِيرِ التَّرْبِيَّةِ وَالتَّعْلِيمِ لِلْهِنْدِ الْمُسْتَقِلَّة ؟ (സ്വതന്ത്ര ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി ആര്?)

  • Answer: أَبُو الْكَلَامِ آزَاد (അബുൽ കലാം ആസാദ്)

167. "اكْتِشَافُ الْهِنْدِ" كِتَابٌ لِ .......... ("ഇന്ത്യയെ കണ്ടെത്തൽ" ആരുടെ പുസ്തകമാണ്?)

  • Answer: جَوَاهِرْلَال نَهْرُو (ജവഹർലാൽ നെഹ്റു)

168. مَنْ هُوَ الْمَعْرُوفُ بِـ "أَسَدِ مَيْسُور" ؟ ("മൈസൂർ കടുവ" എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?)

  • Answer: الشُّلْطَان تِيبُو (Tipu Sultan) (ടിപ്പു സുൽത്താൻ)

169. مَنْ يُعْرَفُ بِـ "رَجُلِ الطَّيْرِ الْهِنْدِي" ؟ ("ഇന്ത്യയുടെ പക്ഷി മനുഷ്യൻ" എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?)

  • Answer: الدُّكْتُور سَالِم عَلِي (ഡോക്ടർ സാലിം അലി)

170. أَيْنَ تَقَعُ الْقَلْعَةُ الْحَمْرَاء ؟ (ചെങ്കോട്ട എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?)

  • Answer: دِلْهِي (ഡൽഹി)

171. أَيْنَ تَقَعُ الْمَنَارَاتُ الْأَرْبَعَة ؟ (ചാർമിനാർ എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?)

  • Answer: حَيْدَرَابَاد (ഹൈദരാബാദ്)

172. مَنْ هُوَ مُؤَسِّسُ جَامِعَةِ عَلِيكَرَاه الْإِسْلَامِيَّة ؟ (അലിഗഡ് മുസ്ലിം സർവ്വകലാശാലയുടെ സ്ഥാപകൻ ആര്?)

  • Answer: سَرْسَيِّد أَحْمَد خَانْ (സർ സയ്യിദ് അഹ്മദ് ഖാൻ)

173. مَنْ هُوَ أَوَّلُ رَئِيسِ الْوُزَرَاءِ لِوِلَايَةِ كِيرَلَا ؟ (കേരള സംസ്ഥാനത്തിന്റെ ആദ്യത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി ആര്?)

  • Answer: إِي . أَمْ . أَسْ . نَمْبُوتِيرِي بَاد (ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്)

174. مَنْ هُوَ أَوَّلُ وَزِيرِ التَّعْلِيمِ فِي وِلَايَةِ كِيرَلَا ؟ (കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി ആര്?)

  • Answer: جُوسَف مُنْدَاشِيرِي (ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി)

175. أَيْنَ تَقَعُ "جَامِعَةُ مَلَيَالَم" ؟ ("മലയാളം സർവ്വകലാശാല" എവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു?)

  • Answer: تِرُور (തിരൂർ)

176. أَكْبَرُ مُقَاطَعَةٍ فِي وِلَايَةِ كِيرَلَا ؟ (കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല ഏതാണ്?)

  • Answer: إِدُكِّي (ഇടുക്കി)

177. أَيْنَ تَقَعُ الْمَحْكَمَةُ الْعَالِيَة فِي كِيرَلَا ؟ (കേരള ഹൈക്കോടതി എവിടെ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നു?)

  • Answer: كُوشِين (കൊച്ചി)

178. أَوَّلُ مُفَتِّشٍ لِتَعْلِيمِ الْمُسْلِمِينَ (IME) فِي وِلَايَةِ كِيرَلَا ؟ (കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മുസ്ലിം എഡ്യൂക്കേഷൻ ഇൻസ്പെക്ടർ (IME) ആര്?)

  • Answer: الْمَوْلَوِي كَرُوفَالِي مُحَمَّد (മൗലവി കരുവള്ളി മുഹമ്മദ്)

179. مَنْ هُوَ وَزِيرُ الدَّاخِلِيَّةِ لِوِلَايَةِ كِيرَلَا حَالِيًّا ؟ (നിലവിലെ കേരള ആഭ്യന്തര മന്ത്രി ആര്?)

  • Answer: رَامِيش تِشَنِّيتَالَا (രമേശ് ചെന്നിത്തല)

180. مَنْ هُوَ وَزِيرُ التَّرْبِيَّةِ وَالتَّعْلِيمِ لِوِلَايَةِ كِيرَلَا حَالِيًّا ؟ (നിലവിലെ കേരള വിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രി ആര്?)

  • Answer: أَنْ . شَمْسُ الدِّين (എൻ. ഷംസുദ്ദീൻ)

Post a Comment

0 Comments